Xuất bản thông tin

Hành trình về với cội nguồn Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của cô và trò trường mầm non Bình Dương A

Hành trình về với cội nguồn Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của cô và trò trường mầm non Bình Dương A

Sáng nay, ngày 22/12/2016, Cô và trò trường mầm non Bình Dương A hành trình về với cội nguồn khu di tích lịch sử Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016)


          Trong cao trào kháng Nhật cứu nước tiến tới tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945 đối với vùng Đông Bắc và duyên hải Bắc Bộ, Chiến khu Đông Triều là một trang sử hào hùng, một bản anh hùng ca vang dội của các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong vùng.

            Di tích lịch sử Chiến khu Đông Triều là căn cứ lãnh đạo cách mạng trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp. Trung tâm căn cứ này được đặt ở chùa Bắc Mã còn có tên chữ là Phúc Chí Tự nghĩa là chùa hướng tới cái phúc.

             Sáng nay, ngày 22/12/2016, Trường mầm non Bình Dương A tổ chức cho các cháu đi tham quan thực tế Khu di tích lịch sử Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

              Buổi tham quan thực tế giúp cô và trò nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha ông và của con người đất  Đệ Tứ chiến khu Đông Triều.

              Sau đây là hình ảnh của buổi đi tham quan.

Các cháu chuẩn bị xuất phát đi thăm quan khu di tích lịch sử Đệ Tứ Chiến khu.

Các cháu trên đường hành quân về khu di tích.

Cô và trò thắp hương trước đài tưởng niệm khu di tích lịch sử Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều.

Cô và trò thăm quan chùa Bác Mã

Cô và trò chụp ảnh lưu niệm trước chuông đồng

Cô và trò tham quan viện bảo tàng

Cô và trò nhà trường chúc mừng các ông, các bác cựu chiến binh thôn Bác Mã 1

Cô và trò nhà trường chúc mừng các ông, các bác cựu chiến binh thôn Bác Mã 2

Cô và trò giao lưu văn nghệ với các ông, các bác  Cựu chiến binh ở  thôn

                                                                                                 Mạc Thoa