GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG


                Trường mầm non Bình Dương A được tách ra từ trường Mầm non Bình Dương nằm trên địa bàn xã Bình Dương thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh. Là một xã rộng lớn và đông dân cư nên số lượng điểm trường và các nhóm lớp của trường mầm non là khá lớn. Vì vậy để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Năm học 2009 -2010 trường mầm non Bình Dương đã được tách ra thành 2 trường độc lập là trường Mầm non Bình Dương A và trường Mầm non Bình Dương B. Trường Mầm non Bình Dương được thành lập năm 1974. Khi mới thành lập điều kiện kinh tế còn khó khăn, nghèo nàn về cơ sở vật chất, nhận thức về ngành học mầm non chưa cao nên số lượng học sinh rất ít, trình độ chuyên môn của giáo viên còn nhiều hạn chế.

      Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ thị xã đến địa phương đã xây dựng mới cho nhà trường một điểm mới tại thôn Bác Mã trong năm học 2011-2012. Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, sự tích cực của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường về công tác giáo dục nên đến nay về cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ, đảm bảo cho các cháu một môi trường giáo dục toàn diện.

      Năm học 2017-2018 trường Mầm non Bình Dương A có 9 nhóm lớp, với 2 điểm trường và tổng số 272 học sinh. Nhà trường tổ chức cho ăn bán trú cho 100% học sinh với việc xây dựng thực đơn bằng phần mềm Nutrikids đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

         Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường là 26 đ/c. Trình độ đạt chuẩn là 100% và trên chuẩn là 64%. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, có ý thức vươn lên trong công tác. Nhà trường có chi bộ riêng, thành lập ngày 20/9//2009. Hiện nay có tổng số 19 đ/c Đảng viên đạt 73%.

       Nhà trường đã 8 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp cơ sở, hàng năm có nhiều  cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

      Là một ngôi trường mới nhưng chúng tôi luôn tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự nỗ lực không ngừng phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bình Dương A sẽ không ngừng phát triển và lớn mạnh.

SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ - TẦM NHÌN - LOGO

1 . Sứ mệnh:

Tạo môi trường hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục phong phú, thân thiện, lành mạnh. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

2 . Giá trị:

Tình Đoàn kết - Tinh thần trách nhiệm - Lòng nhiệt tình - Lòng nhân ái - Sự hợp tác - Tính trung thực - Khát vọng vươn lên

3 . Tầm nhìn:

Là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, thỏa mãn nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ em.

4. Logo nhà trường: