Asset Publisher

Trường Mầm non Bình Dương A tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho trẻ

Trường Mầm non Bình Dương A tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho trẻ

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ an toàn cho trẻ là tiêu chí được trường Mầm Non Bình Dương A đặt lên hàng đầu.


          Sáng ngày 23/10/2015 nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã Bình Dương  tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho toàn thể các bé  trong trường.

          Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã đang và sẽ được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Với nội dung kiểm tra: Cân nặng, đo chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim, phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp ...

           Các bé đầu tiên khám sức khỏe cũng có chút sợ sệt. Nhưng được sự dỗ dành, động viên của các cô giáo, các bác sĩ, các bé đã an tâm hơn, nhiều bé còn tỏ ra rất thích thú khi được khám bệnh.

           Kết quả khám sức khỏe đợt 1: Các bé được khám 240/240 bé. Phân loại sức khỏe loại 1 có 199 trẻ đạt sức khỏe tốt; loại 2 có 39 trẻ; Tình hình bệnh tật: Về thể lực có 9 trẻ không được tốt, 01 trẻ mắc bệnh thần kinh, 46 trẻ mắc bệnh về răng, 01 trẻ mắc bệnh về nấm. Bệnh khác: 01 trẻ mắc bệnh viên họng, 01 trẻ bị câm điếc.

           Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé đã được các bác sĩ, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách các nhóm, lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được giáo viên thông báo đến phụ huynh để cùng nhà trường có biện pháp  điều trị tốt nhất.  

           Khám sức khoẻ định kỳ cho các bé là điều hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. 

           Trường Mầm non Bình Dương A sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ để không phụ lòng tin tưởng của phụ huynh đối với trường.

           Sau đây là một số hình ảnh.

Các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi

Các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi được khám bệnh

Các bé lớp mẫu giáo 3 tuổi được khám bệnh

Các bé nhóm trẻ được các bác sỹ khám bệnh

                                                          CNTT