Asset Publisher

Trường mầm non Bình Dương A tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học.

Trường mầm non Bình Dương A tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học.

Ngày 4 tháng 11 năm 2017 trường mầm non Bình Dương A tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học.


         Việc đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học là một chủ trương lớn của ngành giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều cũng như của nhà trường. Tham gia buổi tập huấn có đầy đủ 26/26 cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Hầu hết các đồng chí nhận thức được lợi ích của việc ứng dụng CNTT, trình độ tin học cơ bản đáp ứng yêu cầu sử dụng CNTT trong giảng dạy.

          Trong buổi tập huấn đồng chí Phạm Thị Quyên – Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền, động viên giáo viên sử dụng hợp lý các phương tiện CNTT và GAĐT để nâng cao nhận thức của giáo viên về lợi ích của việc sử dụng CNTT.

Đ/c Hiệu trưởng nêu cao vai trò của việc ứng dụng CNTT vào dạy học

         Buổi tập huấn đồng chí phụ trách công nghệ thông tin cũng đã hướng dẫn kỹ năng, kỹ thuật vận hành các hệ thống Chính quyền điện tử, kỹ năng soạn thảo, chỉnh sửa văn thảo, cập nhật thông tin của giáo viên và học sinh trên trang web...

Đ/c phụ trách CNTT hướng dẫn kỹ năng vận hành, chính quyền điện tử...

           Về phía giáo viên cần mạnh dạn, không ngại khó, học hỏi nâng dần trình độ tin học, tự thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử của mình sẽ giúp rèn luyện được nhiều kỹ năng và nắm rõ ý tưởng của bài soạn. Cần lưu ý về Font chữ, màu chữ đảm bảo độ lớn, độ tương phản, hiệu ứng đơn giản, nhẹ nhàng tránh gây mất tập trung vào nội dung bài giảng. Nội dung bài giảng điện tử cần cô đọng, súc tích; hình ảnh, các mô phỏng cần sát chủ đề không nên có nhiều hình hay nhiều chữ. Giúp trẻ hứng thú hơn trong giờ học.

Đ/c Nguyễn Thị Bưởi - chia sẻ bài giảng điện tử

          Buổi tập huấn kết thúc đã đem lại nhiều bài học hay, những chia sẻ bổ ích cho cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.
                                                                                                                                    Mạc Thoa